Ana səhifə

Ủy ban nhân dân tỉnh thanh hóA


Yüklə 374.07 Kb.
səhifə2/3
tarix26.06.2016
ölçüsü374.07 Kb.
1   2   3

Điều 15. Trách nhiệm của Đơn vị được giao quản lý trực tiếp quản lý cây xanh đô thị.

1. Thực hiện việc quản lý, bảo vệ, khai thác hệ thống cây xanh đô thị, công viên, vườn hoa và duy trì vật kiến trúc, cắt sửa, chặt hạ cây phòng bão theo đúng nội dung hợp đồng cung ứng sản phẩm dịch vụ đô thị đã ký với cơ quan nhà nước có thẩm quyền, tuân thủ quy trình kỹ thuật đảm bảo vệ sinh môi trường, an toàn, chất lượng, hiệu quả, độ chính xác về khối lượng, có giải pháp xử lý kịp thời cây nguy hiểm.

2. Lập hồ sơ quản lý hệ thống cây xanh trong công viên, vườn hoa, dải phân cách. Lập hồ sơ lý lịch quản lý và kế hoạch chăm sóc đặc biệt đối với cây quý hiếm, cây cổ thụ, cây bảo tồn.

3. Có trách nhiệm quản lý toàn bộ công trình, tài sản, trong phạm vi địa bàn được giao, đảm bảo an toàn, chất lượng và hiệu quả. Không được phép tổ chức các hoạt động không thuộc chức năng của công viên, vườn hoa.

4. Xây dựng kế hoạch, phương án thiết kế, trang trí trong các dịp lễ, tết hoặc đột xuất theo yêu cầu trình Ủy ban nhân dân cấp huyện phê duyệt và tổ chức thi công theo đúng thiết kế được Ủy ban nhân dân cấp huyện phê duyệt.

5. Ban hành, tổ chức thực hiện, kiểm tra nội quy bảo vệ công viên, vườn hoa.

6. Chỉ đạo, tổ chức lực lượng của đơn vị, tuần tra bảo vệ thường xuyên đảm bảo an ninh trật tự, bảo vệ hệ thống cây xanh đô thị, công viên, vườn hoa, trong phạm vi được giao quản lý, không để bị xâm hại, hư hỏng.

7. Tham gia kiểm tra, nghiệm thu khi tiếp nhận, bàn giao các công trình cây xanh đô thị, công viên, vườn hoa, báo cáo cơ quan có thẩm quyền đưa vào quản lý duy trì theo quy định.

8. Bàn giao mặt bằng cho các đơn vị thi công dựng quảng cáo, cắt xén hè, đường tại công viên, vườn hoa, dải phân cách, tổ chức các hoạt động văn hóa, vui chơi nơi công cộng khi có giấy phép và văn bản duyệt của các cấp có thẩm quyền.

9. Trồng cây xanh phải tuân thủ theo quy hoạch xây dựng đô thị đã được duyệt hoặc quy hoạch chuyên ngành cây xanh được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt.

10. Thường xuyên kiểm tra cây, đặc biệt là cây quý hiếm, chịu trách nhiệm bảo vệ không để chặt hạ trái phép cây quý hiếm trong địa bàn quản lý.

11. Hàng năm kiểm kê, lập báo cáo tổng hợp về khối lượng, chất lượng sản phẩm được giao quản lý trước ngày 15 tháng 12 hàng năm về Ủy ban nhân dân cấp huyện.Điều 16. Trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân và hộ gia đình.

1. Tổ chức, cá nhân, hộ gia đình có trách nhiệm tham gia quản lý, bảo vệ, giữ gìn cảnh quan, vệ sinh môi trường công viên, vườn hoa, hồ nước, cây xanh công cộng, cây trong khuôn viên, cây thuộc các tổ chức, cá nhân và khu vực trụ sở, gia đình. Tham gia đóng góp ý kiến trong việc lựa chọn cây giống trong danh mục cây trồng tại khu vực mình quản lý.

2. Có thẩm quyền quyết định việc lựa chọn giống cây trồng theo danh mục được trồng trong khuôn viên do mình quản lý. Những cây trồng phải phù hợp không gian của khuôn viên và chọn cây thích hợp, cây cao không quá 15m và theo Quy định này, không làm hư hại đến công trình lân cận thuộc tổ chức, cá nhân khác quản lý.

3. Trồng cây theo dự án đầu tư phải thực hiện theo đúng hồ sơ kỹ thuật được Cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt.

4. Tổ chức, cá nhân khi phát hiện cây nguy hiểm, cây sâu mục, cây chết và các hành vi phá hoại hoặc gây ảnh hưởng đến sự phát triển của cây xanh cần thông báo kịp thời cho các cơ quan chức năng hoặc đơn vị quản lý trực tiếp để kịp thời giải quyết.

5. Khi được phê duyệt kế hoạch cắt tỉa cây xanh đô thị, được cấp giấy phép chặt hạ, dịch chuyển cây xanh đô thị, trong thời hạn 5 (năm) ngày tổ chức, cá nhân phải thông báo kịp thời cho Ủy ban nhân dân phường (xã, thị trấn) sở tại, Thanh tra xây dựng hoặc lực lượng quy tắc đô thị, để phối hợp kiểm tra trong quá trình thực hiện cắt tỉa, chặt hạ, dịch chuyển cây xanh.

6. Tự giác chấp hành các nội dung của quy định này và vận động mọi người cùng tham gia quản lý chăm sóc, bảo vệ cây xanh./.

Phụ lục số I

PHÂN LOẠI CÂY BÓNG MÁT TRONG ĐÔ THỊ
(Ban hành kèm theo Quyết định số 151/2012/QĐ-UBND

ngày 13 tháng 01 năm 2012 của Ủy ban nhân dân tỉnh Thanh Hóa)

_________________

Các dạng loại cây xanh tạo bóng mát được trồng trên đường phố và các khu vực sở hữu công cộng được phân làm 3 loại dựa trên chiều cao trưởng thành. Khoảng cách giữa các cây trồng phụ thuộc vào phân loại cây. Các quy định cụ thể theo Bảng phân loại cây bóng mát và các yêu cầu kỹ thuật, sau đây:
Số TT

Phân loại cây

Chiều cao

Khoảng cách trồng

Khoảng cách tối thiểu đối với lề đường

Chiều rộng vỉa hè

1

Cây loại 1 (cây tiểu mộc)

≤ 10m

Từ 4m đến 8m

0,6m

Từ 3m đến 5m

2

Cây loại 2 (cây trung mộc)

> 10m đến 15m

Từ 8m đến 12m

0,8m

Trên 5m

3

Cây loại 3 (cây đại mộc)

> 15m

Từ 12m đến 15m

1m

Trên 5m
1   2   3


Verilənlər bazası müəlliflik hüququ ilə müdafiə olunur ©atelim.com 2016
rəhbərliyinə müraciət